Kinh nghiệm cho người muốn mua xe Ford Escape cũ

Để mua được một chiếc xe Ford Escape cũ tốt không hề đơn giản. Bạn có thể bị người bán lừa bất cứ lúc nào dùng đó là chi tiết nhỏ. Dưới đây là tổng hợp kinh nghiệm mua xe Ford Escape cũ mà bạn sẽ cần.


Những điều nên biết về xe Ford Escape cũ


Dòng xe này  được phân phối chính hãng ở Việt Nam vào năm 2001. Đến nay mẫu xe này vẫn giữ được một chỗ đứng vững chắc trong phân khúc SUV 5 chỗ. Ngoại hình đậm chất phong cách Mỹ cùng khả năng vận hành mạnh mẽ nên mẫu xe này rất được ưa chuộng.


Với sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô nên mẫu xe này càng ít được chú ý đến. Cho đến thời điểm hiện tại đã có hơn 10.000 chiếc Escape được bán ra với nhiều phiên bản. Nếu bạn muốn mua xe cũ thì cần phải cân nhắc thật kỹ để chọn được chiếc xe phù hợp với mình.


Kinh nghiệm cho người mua xe Ford Escape cũ


Mua xe cũ thường sẽ gặp nhiều vấn đề nên khi lựa chọn cần phải thận trọng để không phải tốn nhiều chi phí sửa chữa lại. Cụ thể các kinh nghiệm mà bạn cần biết như sau:


Thứ nhất, đừng mua xe quá rẻ


Nhiều khách hàng vì tiết kiệm tiền mà mua những chiếc xe quá rẻ. Nếu bạn đã chọn mua xe cũ thì chi phí nó đã tiết kiệm lắm rồi. Khi mua cũ đừng bao giờ mua những chiếc xe ở trong hai trường hợp sau:

Xe bị tai nạn nghiêm trọng

Xe “thủy kích” hoặc bị xuống cấp
Nếu chọn mua những chiếc xe đó bạn sẽ phải cần thêm một khoản chi phí sửa chữa rồi mới dùng được. Quá trình sử dụng cũng cần phải bảo dưỡng thường xuyên nên hã tính toán hợp lý. Đừng mua xe quá rẻ rồi mang đi sửa chữa thì số tiền đó còn cao hơn cả tiền mua xe mới.


Thứ 2, không nên mua xe đời quá lâu


Kinh nghiệm “vàng” khi mua xe cũ chính là không chọn những chiếc xe có tuổi đời quá lâu. Ví dụ, bạn chọn mua đời 2002, 2003 chúng đã có tuổi đời trên 15 năm, khả năng hoạt động vẫn ổn nhưng các hệ thống của xe như gầm, vỏ đã xuống cấp. Phụ tùng để thay thế những đời quá lâu cũng sẽ hiếm dần, việc sửa chữa, bảo dưỡng sẽ gặp không ít khó khăn.


Thứ ba, cẩn thận hệ thống của xe


Những chiếc xe Ford Escape cũ thường mắc rất nhiều lỗi nhỏ đặc biệt là lỗi trong phần nội thất và khoang máy. Để tránh mua xe có mắc nhiều lỗi về hệ thống bạn có thể kiểm tra theo cách sau đây.

Kiểm tra ngoại thất


Những chiếc xe cũ thường mắc lỗi ngoại thất ở hệ thống đèn. Xe đã qua sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng không còn đảm bảo như trước. Cường độ sáng của xe giảm, tình trạng chập điện đèn pha cũng thường xảy ra. Vỏ ngoài của xe bạn cũng nên kiểm tra, nếu thấy tình trạng xuống cấp xuất hiện thì không nên lựa chọn để bảo đảm sự an toàn khi di chuyển.

Kiểm tra nội thất


Hạng mục nội thất của của những chiếc xe cũ là điều chắc chắn sẽ có. Những chiếc xe cũ sẽ thường xảy ra các trường hợp như: ghế ngồi xuất hiện các vết nứt, bề mặt taplo bị xước, đệm ngồi bị xẹp, tiện ích có nhiều vấn đề, xuất hiện tiếng kêu khi đóng mở cửa… Trong trường hợp này bạn có thể thương lượng cùng người bán để giảm bớt chi phí. Phát hiện tình trạng xe quá kém thì không nên mua.

Kiểm tra động cơ
Khối động cơ của xe Ford Escape thì cần chú ý đến:

Mức độ khí thải

Tiếng ồn động cơ

Tiếng động lạ phát ra nếu có
Hãy hỏi ngay người bán nếu khối động cơ xuất hiện các dấu hiệu trên. Có khả năng động cơ đã quá xuống cấp không thể vận hành được, ảnh hưởng đến môi trường. Khi di chuyển sẽ ảnh hướng để sự an toàn của người dùng. Điện lạnh, nước mát và hộp số của xe cũng cần phải cân nhắc.

Lái thử trước khi mua


Lái thử xe trước khi mua sẽ giúp bạn có đánh giá khách quan hơn khi mua xe. Trong quá trình lái thử bạn sẽ phát hiện được những lỗi hỏng khác. Đề nghị với người bán đề bạn chạy thử trong một khoảng thời gian nhất định để trải nghiệm cảm giác lái trên nhiều địa hình. Khi vận hành hãy kiểm tra điều hòa ở mức tối đa để kiểm tra khả năng làm mát. Tăng tốc kiểm tra chân ga, tốc độ chuyến số.

Khi dùng thử hãy trải nghiệm tiện ích của xe để xem có tốt hay không. Nếu cảm thấy ổn hãy trao đổi giá bán với người lái, những vấn đề còn tồn tại hãy hỏi lại để tránh những vấn đề về sau.


Khi mua xe Ford Escape cũ sẽ có nhiều vấn đề mà bạn không thể lường trước được. Hãy tìm một địa chỉ chuyên bán xe cũ uy tín để có thể yên tâm hơn. Một địa chỉ bán xe cũ uy tín sẽ hỗ trợ bạn mua xe cũ chất lượng cùng giá thành hợp lý.

Hotline tư vấn: 0937.69.0000

Bài viết cùng chuyên mục: Đánh giá chi tiết xe Honda CRV Sport Limited Edition 2020

Tạo trang web với WordPress
Tham gia
%d người thích bài này:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close