Các hạng mục bảo dưỡng xe Hyundai Elantra tại mốc 10.000 km

Tại mốc 10.000 km là một mốc bảo dưỡng vô cùng quan trọng đối với tất các các xe ô tô hiện nay chứ không riêng bất kỳ mẫu nào. Riêng đối với bảo dưỡng xe Hyundai Elantra thì được xe là tương đối hoàn hảo với không quá nhiều hạng mục bảo dưỡng.

Đối với xe Hyundai Elantra thì quá trình bảo dưỡng tuân theo quá trình của hãng với 4 cấp bảo dưỡng khác nhau, mỗi lần bảo dưỡng cách nhau 5000 km, cụ thể như sau:


Cấp bảo dưỡng xe mức 1: 5 – 15 – … (nghìn km)
Cấp bảo dưỡng xe  mức 2: 10 – 30 – … (nghìn km)
Cấp bảo dưỡng xe mức 3: 20 – 60 – … (nghìn km)
Cấp bảo dưỡng xe  mức 4: 40 – 80 – … (nghìn km)


Mốc 10.000 km sẽ là cấp bảo dưỡng cấp 2 của xe Hyundai Elantra với các hạng mục bảo dưỡng chi tiết sau:


Bảo dưỡng xe Hyundai Elantra dầu động cơ


Dầu động cơ thực hiệm nhiệm vụ bôi trơn, giảm ma sát giữa các chi tiết trong động cơ giúp động cơ hoạt động êm ái và trơn tru nhất. Do dầu động cơ hoạt động liên tục trong quá trình vận hành của xe ô tô nên tất cả các mức bảo dưỡng xe Hyundai Elantra đều cần thay thế dầu động cơ. Đây là hạng mục bảo dưỡng quan trọng và đầu tiên trong tất cả các hạng mục.

Xem thêm: Cùng Xe Hơi Sài Gòn đánh giá xe BMW X7 2020


Theo đó, hãng xe Hyundai khuyến cáo khách hàng nên thay thế dầu động cơ mới sau 5.000 km hoặc 6 tháng/ lần, mốc nào đến trước thì bạn thực hiện thay thế trước. Để động cơ hoạt động êm ái bạn cần sử dụng dầu động cơ cấp nhớt 20W-50, nếu sử dụng sai cấp nhớt sẽ gây hại đến xe trong quá trình sử dụng.


Bảo dưỡng xe Hyundai Elantra Lọc dầu động cơ


Lọc dầu động cơ có vai trò gián tiếp giúp động cơ vận động êm ái và trơn tru. “Công việc” chính của lọc dầu là lọc sạch các cặn bẩn trong dầu động cơ để dầu có thể bôi trơn các chi tiết kim loại hiệu quả nhất.


Nếu như dầu động cơ không được lọc sạch sẽ, cặn bẩn có thể làm giảm hiệu năng hoạt động của động cơ, động cơ hoạt động yếu hơn. Điều này không chỉ gây hư hại động cơ mà còn gây khó chịu cho người sử dụng.


Lọc dầu động cơ sẽ có tuổi thọ lớn hơn so với dầu động cơ nên bạn chỉ cần thay thế lọc dầu cách hai lần thay dầu động cơ. Theo đó mà thời gian thay lọc dầu là tại mốc 10.000 km hoặc 12 tháng sử dụng. Mức giá thay lọc dầu tại hãng là 160.000 đồng, nếu so sánh trên thị trường thì mức giá này được đánh giá là khá rẻ.


Bảo dưỡng lọc gió động cơ


Lọc gió động cơ được đặt ngay sau cổ hút có công dụng như lá phổi của động cơ giúp cho động cơ luôn nạp khí sạch sẽ. Nếu như lọc gió bám nhiều bụi bẩn sẽ thiếu khí nạp dẫn đến động cơ tiêu hao nhiều nhiên liệu trong quá trình vận hành.


Bộ phận lọc gió động cơ có thời gian sử dụng tương đối dài, đối với dòng xe Hyundai Elantra nói riêng và xe Hyundai nói chung thì việc lọc gió động cơ có thể sử dụng đến 30.000 km mới cần thay mới. Vì vậy tại lần bảo dưỡng này các kỹ thuật viên sẽ chỉ thực hiện vệ sinh sạch sẽ bộ phận này.


Bảo dưỡng các hạng mục khác


Ngoài các hạng mục bảo dưỡng được nhắc đến ở phần phía trên thì tại mốc 10.000 km thì bạn cần kiểm tra các hạng mục khác thông qua việc quan sát bên ngoài bao gồm các chi tiết dầu trợ lực, dầu hộp số, nước giải nhiệt,… để biết các động cơ này có bị nứt hay rò rỉ không.


Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra có hiện tượng rò rỉ ở các bình chứa dầu hay không. Thông thường khi hãng giao xe cho khách hàng thì các bìn chứa dầu này sẽ được đặt ở mức max nên khi quan sát bằng mắt thường, nếu bình dầu bị rò rỉ có thể phát hiện và khắc phục.


Tại đợt bảo dưỡng này, nhân viên kỹ thuật sẽ quan sát động cơ và hệ thống gầm xe xem có dấu hiệu bất thường nào không. Thông thường các bộ phân này không gặp nhiều tiêu hao, thường chỉ có nước rửa kính là có thể thay thế trong thời gian sử dụng này và mức chi phí chỉ khoảng 100.000 đồng.


Chi phí bảo dưỡng xe Hyundai Elantra


Tại các trung tâm bảo dưỡng chính hãng của hãng thì tại cấp bảo dưỡng trung bình này thì mức giá bảo dưỡng dao động từ 1.205.000 – 1.285.000 đồng. Nhìn chung mức giá này không quá cao và thời gian bảo dưỡng cũng tương đối nhanh. Vì vậy bạn nên sắp xếp thời gian đến bảo dưỡng khi xe của mình đang ở mốc 10.000 km.


Trên đây là những thông tin về hạng mục bảo dưỡng xe Hyundai Elantra quan trọng bạn cần chú ý khi xe tại 10.000 km. Hãy chia sẻ bài viết lên trang cá nhân để mọi người cùng trang bị cho mình những kiến thức hữu ích, từ đó gia tăng tuổi thọ cho xe của mình nhé.

Hotline tư vấn: 0937.69.0000

Bài viết cùng chuyên mục: Đánh giá chi tiết về Mercedes CLA 2020 của Mercedes

Tạo trang web với WordPress
Tham gia
%d người thích bài này:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close