Design a site like this with WordPress.com
Tham gia

9 sai lầm bảo dưỡng ô tô chủ xe hay gặp nhất hiện nay

Có rất nhiều thứ bạn tưởng chừng như nó sẽ mang lại tác dụng tốt hay nó tưởng chừng như là điều đúng đắn như thực chất hoàn toàn phản tác dụng. Nhất là đối với quan niệm về bảo dưỡng ô tô. Ngay cả những người cẩn thận cũng vẫn ắc những sai lầm đáng tiếc này khiến cho tuổi thọ của xe giảm sút. Hãy cùng điểm danh 10 sai lầm bảo dưỡng sau đây để tránh xa những điều có hại cho xe của mình nhé.

Xem thêm: Bạn biết gì về thông số xe Kia Rondo 2020 https://lexusbenthanhs.blogspot.com/2019/07/kia-rondo-2020-o-suc-voi-cac-oi-thu.html


Thói quen bảo dưỡng ô tô thay dầu động cơ tại 5.000 km


Các chủ xe thường có thói quen thay dầu động cơ khi chiếc xe của mình di chuyển được một quãng đường à 5.000 km. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng điều này chỉ đúng với lần bảo dưỡng ô tô đầu tiên vì thời điểm này xe cần dầu bôi trơn nhiều hơn trên các chi tiết xe để vận hành một cách ổn định nhất.


Mặc dù các hãng cũng khuyến cáo rằng nên thay dầu động cơ thường xuyên, tuy nhiên nếu như vận hành trong điều kiện bình thường thì việc thay dầu trong khoảng cách 5.000 km là không thực sự cần thiết. Nhiều nghiên cứu cho rằng việc thay dầu động cơ nhiều có thể làm tổn hại cho động cơ gây tốn chi phí bảo dưỡng. Bạn chỉ nên thay dầu động cơ tại 5.000 km khi mà xe liên tục di chuyển trong điều kiện khắc nghiệt như đường đồi núi, môi trường bbuj bặm, di chuyển thường xuyên, liên tục.

Đừng bỏ lỡ: Những đánh giá chi tiết về xe Toyota Vios 2020 https://alianphu.com/nhung-danh-gia-chi-tiet-ve-dong-xe-toyota-vios-2020/


Bảo dưỡng ô tô chạy rốt đa xe mới


Nhiều chủ xe thường thắc mắc về vấn đề chạy rốt – đa xe mới như thế nào là phù hợp, đảm bảo xe đi êm ái, bền lâu. Đa phần các tài xế đề chạy rà với 100% tải điều này sẽ làm xe nhanh chóng bị hư hỏng. Bởi với các công nghệ chế tạo xe tiên tiến của các hãng thì bạn không cần chạy rốt – đa tối đa, thay vào đấy hãy chạy 80% tải với tốc độ tối đa tại 1.000 km đầu tiên.


Bảo dưỡng ô tô rửa động cơ sạch


Thông thường với động cơ ô tô sạch sẽ luôn mang đến cho ta cảm giác yên tâm hơn khi sử dụng một khoang động cơ bẩn bụi. Do đó nhiều chủ xe thường xuyên vệ sinh khoang động cơ của mình. Thế nhưng họ lại sử dụng những vòi xịt hơi, xịt nước mạnh để xịt lên khoang động cơ. Điều này có thể làm sạch khoang động cơ nhanh chóng nhưng dễ dàng gây hại cho các chi tiết trong động cơ xe.

Có thể bạn cũng quan tâm: Dù đã bỏ mẫu nhưng bạn có biết vì sao khách hàng ưa chuộng xe Ford Focus 2020 https://giatoyotabenthanh.weebly.com/tin-tuc/nhung-ly-do-khien-ford-focus-2019-uoc-nhieu-khach-hang-lua-chon


Bên cạnh đó, có nhiều người còn có thói quen sử dụng xà phòng để rửa xe ô tô. Thói quen này có thể gây hại cho lớp sơn bao phủ của xe, làm bạc màu nhanh chóng. Do đó, hãy sử dụng dung dịch vệ sinh xe chuyên dụng thay vì xà phòng, nước rửa chén để đảm bảo lớp sơn xe bền màu nhất.


Thói quen bơm lốp xe quá căng khi bảo dưỡng ô tô


Nhiều chủ xe có thói quen bơm lốp xe theo đúng áp suất được ghi trên sườn lốp xe, đây thực chất là áp suất tối đa có thể bơm vào mà không phải áp suất lý tưởng, tiêu chuẩn nên bơm vào xe. Việc bơm quá căng có thể khiến khả năng vận hành, điều khiển khó khăn hơn, đồng thời làm giảm tuổi thọ của bánh xe. Thông thường 30 psi là áp suất lý tưởng để bơm vào lốp xe.


Dầu phanh “cạn kiệt” mới bảo dưỡng ô tô


Đây là sai lầm bảo dưỡng của hầu hết các tài xế hiện nay, khi mà má phanh mòn tức là dầu phanh đã giảm. Khi mà dầu phanh xuống mức thấp nhất thì người sử dụng mới mang xe của mình đến trung tâm bảo dưỡng ô tô. Lúc này có thể dẫn đến hư hỏng phanh nên bạn cần tập thói quen kiểm tra phanh xe khi chạy được 10.000 km.


Thay nước làm mát khi thay dầu động cơ


Thói quen này có thể khiến bạn tốn kém chi phí bảo dưỡng bởi nước làm mát được các hãng khuyến cáo không cần phải thay thường xuyên như dầu động cơ. Bạn chỉ nên thay nước làm mát khi xe đi được 10.000 km. Đồng thời luôn kiểm tra để bổ sung nước làm mát vì nước có thể bị hao hụt vào rò rỉ trong quá trình sử dụng.


Không bảo dưỡng ắc quy ô tô


Đối với bộ phận ắc quy ô tô vào mùa đông ắc quy có thể phải mất hàng giơ mới hồi phục được. Bởi xe cần sử dụng một lượng năng lượng lớn trên xe nên bình ắc quy không thể sạch nhanh chóng được. Khi bạn bảo dưỡng tại trung tâm bảo dưỡng ô tô sẽ được kiểm tra điện tích, phục hồi ắc quy để điên tích nạp điện.


Để xe chạy không tải trước khi di chuyển vài phút


Với quan niệm, thói quen chạy không tải để làm nóng động cơ vài phút trước khi di chuyển chỉ đúng với xe đời cũ, còn với xe hiện đại ngày nay các hãng đã ứng dụng các công nghệ mới giúp xe vận hành nhanh chóng hơn. Khi bạn vận hành động cơ nhanh chóng nóng, hiệu suất sử dụng tốt nên vận hành tốt mà không mất nhiều nhiên liệu.

Không đến trung tâm bảo dưỡng ô tô bảo dưỡng định kỳ


Điều này có thể khiến cho xe của bạn xuống cấp nhanh chóng bởi không được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ các chi tiết cần thay thếm phải hoạt động mức độ cao, nhanh chóng hỏng hóc ảnh hưởng đến các chi tiết khác. Lúc này sẽ mất khoản chi phí lớn để bảo dưỡng.

Hotline tư vấn: 0937.69.0000

Bài viết cùng chuyên mục: Những hư hỏng bảo hành ô tô tính phí và miễn phí bạn cần biết

Advertisement
%d người thích bài này:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close