6 hạng mục bảo quản ô tô quan trọng không thể bỏ qua

Đối với các quốc gia khác thì ô tô chỉ là một phương tiện giúp con người di chuyển tiện lợi và không có nhiều giá trị. Nhưng ở Việt Nam thì ô tô có giá trị tương đối cao nên nó được xem như ngôi nhà thứ hai của chúng ta. Vậy để bảo quản ô tô mang lại giá trị cao lâu dài thì cần làm gì? Hãy cùng chuyên gia ô tô chia sẻ các hang mục bảo quản ô tô quan trọng giúp bạn bán lại được giá. Tìm hiểu ngay sau đây.


Mặc dù theo thời gian xe ô tô vẫn mất đi một phần giá trị của nó khi sử dụng nhưng nếu như bạn biết bảo quản thì tài sản này vẫn mang lại giá trị cao. Hãy bảo quản ô tô đúng cách để khi bán đi không bị ép giá thậm chí không mất bất kỳ khoản lỗ nào.


Bảo quản ô tô 1 Lái xe cẩn thận


Đây là yếu tô đầu tiên mang lại giá trị cho chiếc xe ô tô của bạn, giúp xe không bị mất giá khí sử dụng lâu dài. Với những chiếc xe càng ít va chạm, xước sát thì mức giá của xe càng cao và cao hơn nhiều so với những chiếc xe đã bi va chạm và hay bị trầy xước.
Mặc dù sửa chữa ô tô tại Việt Nam khá tốt nhưng không thể phục hồi lại nguyên vẹn chiếc xe được, do đó dễ dàng nhận thấy các khớp nối sữa chữa, các khoảng hở. Nếu va chạm nặng thì không thể khắc phục hoàn toàn.

Xem thêm: Cùng Xe Hơi Sài Gòn đánh giá xe BMW X5 2020


Ngoài ra, với các tai nhạn nghiêm trọng là cong vênh gầm xe hay bị lỗi thủy kích thì chiếc xe này sẽ không còn giá trị cao khi bán ra. Chính vì lẽ đó, việc bảo quản ô tô bằng cách lái xe cẩn thận là vô cùng quan trọng. Nếu bạn lái xe cẩn thận có thể hạn chế tối đa tai nhạn giúp giá trị của xe cao hơn giá thị trường.


Bảo quản ô tô bằng cách bảo dưỡng đúng kỳ hạn


Việc tuân thủ đúng khuyến của các hãng sản xuất ô tô là điều nên làm, nhất là khuyến cáo về bảo dưỡng ô tô đúng hạn. Khi xe bạn có bất trục trặc nào thì hãy nnhanh chóng đến trung tâm bảo dưỡng để được khắc phục kịp thời.


Các hãng sẽ chia thời hạn định kỳ thành các cấp bảo dưỡng khác nhau thông thường sẽ cách nhau 5.000 km. Bạn có thể mang xe đến trung tâm bảo dưỡng chính hãng hoặc một địa chỉ đáng tin cậy để được kiểm tra, thay thế các chi tiết đúng thời hạn giúp xe vận hành êm ái nhất.


Hãy thay thế linh phụ kiện chính hãng để đảm bảo xe vận hành được bền và lâu dài nhất. Chính vì vậy nên tìm hiểu trung tâm bảo dưỡng chính hãng chất lượng, đáng tin cậy.


Lưu lại thời gian bảo dưỡng


Với mỗi lần đến trung tâm bảo dưỡng bạn nên lưu lại tất cả các hóa đơn, sổ bảo dưỡng, thời gian bảo dưỡng bởi nó có thể giúp bạn biết khi nào xe cần bảo dưỡng lần theo và những giấy tờ này có thể giúp ích cho bạn khi bán xe ô tô.


Khi bán xe, giá trị xe sẽ cao hơn khi các thông tin về bảo quản ô tô, bảo dưỡng ô tô được minh bạch. Mặc dù đây chỉ là những chi tiết nhỏ nhưng người mua xe đánh giá tương đối cao. Là một trong những kinh nghiệm của các chuyên gia bạn nên lưu ý.
Bảo quản ô tô bằng cách vệ sinh xe ô tô


Ngoài quá trình bảo dưỡng ô tô định kỳ, trong thời gian sử dụng bạn nên vệ sinh và chăm sóc xe thường xuyên để xe luôn sạch sẽ cả trong lẫn ngoài, đảm bảo xe luôn bền bỉ. Trong quá trình vệ sinh nên sử dụng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng dành cho ngoại thất, nội thất để đảm bảo các chi tiết trên xe bền màu, không bị phai nhạt. Bên cạnh đó, việc sắp xếp các trang thiết bị nội thất trong xe gọn gàng, trang bị thêm sáp khử mùi, không hút thuốc trên xe giúp tăng giá trị cho xe.


Bảo quản ô tô với chi tiết lốp xe thường xuyên


Ngoài các chi tiết kể trên thì lốp xe cũng là một bộ phận mà mỗi khi bán xe bị ép giá. Người mua sẽ phải trả từ 10 – 40 triệu đồng nếu như lốp mòn, hư hỏng. Nên bạn cần bảo quản lốp xe ô tô đúng cách.


Điều đầu tiên là bơm lốp xe với mức áp suất tiêu chuẩn để dễ dàng lái xe, tăng độ bền và giúp tiết kiệm nhiên liệu tối ưu. Ngoài việc bơm lốp xe chuẩn bạn cần lưu ý di chuyển với tốc độ vừa phải, không tăng tốc độ đột ngột và hạn chế di chuyển trên mặt đường ghồ ghề, khắc nghiệt.


Khi độ xe nên giữ nguyên bản phụ kiện


Nhiều chủ nhân có sở thích độ xe như nâng cấp cản trước, sau, độ đèn xe. Nhưng để đảm bảo giá trị ô tô hãy bảo quản ô tô bằng cách giữ nguyên bản phụ kiện.


Nếu như độ khả năng vận hành xe ô tô bạn cần trả nguyên bản lại khi có ý định bán xe. Vì một số khách không có sở thích giống như bạn, do đó giá xe sẽ giảm.


Trên đây là cách bảo quản ô tô bạn cần biết để gia tăng giá trị khi bán cũng như tuổi thọ cho ô tô của bạn. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể giữ cho xe của mình một mức giá phù hợp với mong muốn.

Hotline tư vấn: 0937.69.0000

Bài viết cùng chuyên mục: Đâu là bảo hiểm ô tô bắt buộc và không bắt buộc cho chủ sở hữu

Tạo trang web với WordPress
Tham gia
%d người thích bài này:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close