Nên mua xe số sàn hay số tự động thì tốt hơn?

Mua xe ô tô là một quyết định lớn, nhất là đối với những ai phải tích góp để mua xe hoặc mua xe trả góp. Vậy nên mua xe số sàn hay số tự động là tốt nhất?

Các hãng xe hơi hiện nay đều mang đến cho khách hàng hai phiên bản đó là số sàn và số tự động. Mỗi phiên bản đều có ưu nhược điểm và đáp ứng nhu cầu nhất định của người dùng. Dưới đây là những so sánh ưu điểm và nhược điểm của cả hai loại xe để bạn tham khảo.

Xem thêm : https://www.diutoyota.com/2018/08/Toyota-Wigo-2019.html

xe so san hay xe so tu dong
Ưu nhược điểm của xe số sàn

Ưu điểm

Trước khi quyết định nên mua xe số hay xe tự động thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của xe số sàn nhé.

Có thể nói một trong những ưu điểm lớn nhất của xe số chính là chi phí đầu tư thấp. Cùng một hãng, cùng một dòng xe thì phiển bản số sàn bao giờ cũng có giá rẻ hơn so với phiên bản số tự động. Lấy ví dụ, giá của KIA Morning Si MT là khoảng 345 triệu đồng thếp hơn so với 379 triệu đồng giá của KIA Morning Si AT.

xe so san
Bên cạnh đó, chi phí sửa chữa xe số sàn cũng thấp hơn so với phiên bản số tự động. Những linh phụ kiện của xe số sàn rẻ hơn so với số tự động. Không những thế, có những chi tiết trong hộp số tự động bắt buộc phải thay mới sau một thời gian sử dụng.

Đánh giá : https://www.diutoyota.com/2018/08/Toyota-Rush-2019.html

Thông thường xe số sàn thì tiết kiệm nhiên liệu hơn so với xe số tự động. Nguyên nhân là trong hộp số tự động thường kèm theo bơm thủy lực để cung cấp áp lực dầu. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của kỹ thuật, một số dòng xe số tự động hiện nay tiêu hao ít nhiên liệu hơn phiên bản số sàn khi di chuyển trên cùng một quãng đường.

Nhược điểm

Không ít người mới làm quen với xe số sàn gặp khó khăn vì dòng xe này đòi hỏi người lái sử dụng kết hợp cả tay và chân. Bên cạnh đó, nếu không biết cách sử dụng chân côn thì xe sẽ thường xuyên bị tắt máy gây không ít khó khăn khi di chuyển trên đồng đô thị đông đúc.

Ưu nhược điểm của xe số tự động

Ưu điểm

Khi cần quyết định nên mua xe số sàn hay số tự động thì bạn cần cân nhắc đến những ưu điểm của xe số tự động.

Có thể nói ưu điểm lớn nhất của xe số tự động là dễ lái. Khác với xe số sàn cần phải kết hợp với chân côn khi sang số, người lái xe số tự động chỉ cần nhả phanh và tăng ga là có thể di chuyển xe dễ dàng. Đây là ưu điểm lớn nhất khi chạy trên đường đô thị có mật độ xe cao vì không bị tắt máy do quên đạp chân côn.

xe so tu dong
Nhược điểm

Một nhược điểm khi so sánh xe số tự động và xe số sàn chính là xe số tự động ít an toàn hơn. Do thao tác trên xe số tự động đơn giản nên cũng phát sinh nhiều nguy cơ va chạm nếu người lái không có khả năng làm chủ tình hình. Một số trường hợp người mua mất cảm giác phấn khích khi lái một chiếc xe số tự động không có chân côn cùng lẫy chuyển số.

Tham khảo : https://www.diutoyota.com/2018/08/Toyota-Avanza-2019.html

Một nhược điểm khác là chi phí đầu tư mua xe số tự động cao hơn so với phiên bản số sàn. Bên cạnh đó, chi phí sửa chữa – bảo trì xe số tự động cũng cao vì xe dễ hỏng vặt hơn và chi phí thay thế linh kiện cao hơn bản số sàn.

Nên mua xe số sàn hay số tự động?

Việc nên mua xe số sàn hay số tự động tùy vào nhu cầu của mỗi người. Có người thích những thao tác đạp côn và chuyển số khi lái xe số sàn, người khác lại muốn lái một chiếc xe số tự động thuận tiện và dễ dàng. Bên cạnh đó, chi phí mua xe cùng là một yếu tố mà bạn cần cân nhắc.

Trên đây là những so sánh ưu nhược điểm để bạn dễ dàng quyết định nên mua xe số sàn hay số tự động. Bằng cách cân nhắc nhu cầu và được mất, bạn sẽ chọn được dòng xe phù hợp với mình. Chúc bạn tìm được chiếc xe phù hợp nhất với bản thân! Tìm hiểu về dòng xe Đánh giá xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 G 4×2 AT phiên bản mới

Tạo trang web với WordPress
Tham gia
%d người thích bài này:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close